CSKH:0962085533 kinh doanh:0962095533 tư vấn KT:0962085533

Nguyên nhân nào gây ra tường ẩm

Nguyên nhân nào gây ra tường ẩm ? Làm thế nào để chống ẩm cho tường và Sản phẩm nào chống ẩm tường tốt

Nguyên nhân nào gây ra tường ẩm ? Làm thế nào để chống ẩm cho tường và Sản phẩm nào chống ẩm tường tốt

Tường chống ẩm

Nhiều người đã có một số kinh nghiệm về ẩm ướt trong nhà của họ và nó không bao giờ là một điều tích cực.

Sự ẩm ướt có thể làm hỏng phần trang trí bên trong của bạn như bong tróc sơn, vụn vữa, giấy dán tường bị quăn và ván ốp chân tường mục nát. Tác động lớn nhất là nó làm thay đổi bầu không khí của ngôi nhà của bạn từ một nơi ấm cúng và chào đón sang một không gian không hấp dẫn và khó coi.

Nếu vấn đề ẩm ướt của bạn không được xử lý, nó có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi xem xét các phương pháp chống ẩm cho tường nội thất.

Vấn đề với tường ẩm

Có một số vấn đề liên quan đến việc có các bức tường bên trong bị ẩm. Đối với những người mới bắt đầu, ẩm ướt làm cho ngôi nhà của bạn không thoải mái hơn. Nó làm hỏng đồ trang trí và đồ đạc trong nhà của bạn, và mùi ẩm mốc rất khó chịu.

Tường ẩm ướt cũng có nghĩa là ngôi nhà của bạn kém tiết kiệm năng lượng hơn và bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn để vận hành. Ngoài ra còn có những rủi ro sức khỏe liên quan đến việc sống trong một ngôi nhà ẩm ướt, đặc biệt là đối với người trẻ, người già hoặc những người bị bệnh hen suyễn và các tình trạng hô hấp khác.

Nguyên nhân nào gây ra tường ẩm?

Bước đầu tiên trong việc sửa chữa tường bị ẩm là xác định nguồn gốc của hơi ẩm. Để làm được điều này, bạn sẽ cần tiến hành kiểm tra ngôi nhà của mình cả bên trong và bên ngoài.

Các mảng ẩm ướt trên tường có thể do một số vấn đề cơ bản gây ra, chẳng hạn như:

Ngưng tụ

Thấm nước mưa

Mái che bị lỗi

Rò rỉ máng xối

Đường ống bị lỗi

Thực vật làm hỏng nề và kết xuất

Rễ làm hỏng nền móng hoặc các khóa học chống ẩm

Tăng ẩm

Niêm phong bị lỗi của cửa sổ và cửa ra vào

Cách nhiệt tường khoang

Khi bạn đã xác định được nguồn gốc của vấn đề, bạn nên giải quyết nó trước khi giải quyết các tác động của ẩm ướt trong nhà của bạn.

Làm thế nào để chống ẩm cho một bức tường

Với rất nhiều phương pháp và sản phẩm chống ẩm có sẵn, bạn có thể bối rối khi quyết định lựa chọn nào là tốt nhất cho tình huống của mình. Chúng tôi cung cấp một số giải pháp khác nhau có thể được sử dụng để mang lại cho bạn một bức tường khô ráo.

Màng chống ẩm

Sơn chống ẩm

Bùn xe tăng

Chất kết dính & phụ gia chống nước

Nếu bạn đang tìm kiếm các bức tường chống ẩm trong một tài sản thời kỳ, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi .

Xem thêm sản phẩm chống ẩm tường tốt nhất: Vật liệu chống thấm sika

Màng chống ẩm là gì?

Màng chống ẩm được làm từ Polyethylene mật độ cao (HDPE), không thấm ẩm và muối. Chúng được cố định vào các bức tường bên trong sau khi nguồn ẩm đã được giải quyết.

Bề mặt của màng có cấu tạo giống hình hộp trứng tạo ra một khoang hoặc một khe hở không khí cho phép hơi ẩm thoát ra từ thành phía sau.

Cắt màng chống ẩm theo kích thước

Quy trình chống ẩm ướt

Sử dụng màng chống ẩm là một cách tuyệt vời để chống ẩm cho tường vì chúng dễ lắp đặt và cũng cực kỳ linh hoạt. Tính linh hoạt này có nghĩa là chúng có thể đối phó với chuyển động của cấu trúc, đảm bảo khả năng chống ẩm của bạn kéo dài trong nhiều thập kỷ.

Lắp đặt màng chống ẩm

1. Khi bạn đã khắc phục được nguồn ẩm ban đầu, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ công trình thạch cao cũ và hoàn trả lại khối xây ban đầu

2. Dùng kéo cắt màng chống ẩm theo kích thước

3. Đặt màng lên tường, cẩn thận gấp xung quanh các góc

4. Khoan màng chống ẩm vào tường đảm bảo vừa khít

5. Cố định màng tại chỗ bằng các phích cắm cố định màng đặc biệt

6. Bịt tất cả các mối nối và chồng lên nhau bằng Fleece Over Strip

Tìm hiểu thêm về cách làm lại tường sau khi lắp màng chống ẩm .

Tường chống ẩm bằng sơn chống ẩm

Khi nói đến tường chống ẩm bằng sơn chống ẩm , kết quả tốt nhất đạt được bằng cách phủ sơn lên nền nền và sau đó phủ một lớp sơn hoặc trát tường. Điều này tạo ra một hệ thống bánh sandwich giữ lớp chống ẩm bên trong lớp trang điểm của tường, giữ cho độ ẩm ở mức thấp.

Sơn chống ẩm cũng có thể được phủ trực tiếp lên bề mặt thạch cao, tuy nhiên, bằng cách khóa ẩm vào vật liệu làm từ thạch cao, nó có thể làm cho thạch cao bị biến chất theo thời gian. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng sơn chống ẩm trên các bề mặt bị nhiễm muối vì điều này có thể làm mất liên kết của sơn. 

Tường gạch chống ẩm ướt với bùn tăng áp

Một cách khác để chống ẩm cho tường gạch, bê tông và tường xây là đập trở lại khối xây ban đầu và phủ một lớp vữa tan. Tanking Slurries là lớp phủ chống thấm gốc xi măng được phủ bằng chổi quét lên khối xây để tạo ra một lớp màng chắn chống thấm hoàn toàn. Chúng có khả năng chịu áp lực nước lớn. Mặc dù thường được sử dụng trong các tình huống chống thấm tầng hầm, chúng hoạt động thực sự hiệu quả để ngăn chặn ẩm ướt trên mặt đất.

Khi bề mặt đã được chuẩn bị xong, chỉ cần sơn lớp sơn lót Ức chế muối . Sau đó, bạn nên phủ hai lớp sơn bóng lên tường, cách nhau khoảng 4-8 giờ, trước khi hoàn thiện bằng bột trét cải tạo hoặc một lớp sơn cát và xi măng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một lớp phủ chống thấm nước liên kết hoàn toàn giúp ngăn chặn tất cả hơi ẩm đi qua lớp sơn mới của bạn.

 

Bùn bôi trơn không thể nhận được một lớp hoàn thiện chấm và chấm hoặc một lớp hoàn thiện trát trực tiếp. Chúng phải có lớp phủ xi măng tối thiểu 10mm trên bề mặt trước khi có thể thi công một trong hai cách trên.

Tái tạo lại các bức tường ẩm ướt

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể chỉ cần quay lại khối xây ban đầu và vẽ lại và trát lại bức tường ẩm bằng chất kết dính chịu nước. Điều này sẽ giữ cho bất kỳ độ ẩm nào còn sót lại trong tường và ngăn không cho nó đi qua lớp sơn hoàn thiện mới đồng thời để tường khô tự nhiên.

Chống ẩm cho tường khoang

Các bức tường hốc là vị trí phổ biến trong hầu hết các ngôi nhà được xây dựng từ những năm 1920 trở đi. Chúng được sử dụng chủ yếu để ngăn nước chảy vào bên trong nhà. Điều này làm cho các trường hợp ẩm ướt thâm nhập hiếm hơn nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Trong những trường hợp này, bạn nên làm theo các phương pháp điều trị tương tự như trên.

Tuy nhiên, các bức tường trong khoang đôi khi có thể gặp vấn đề với quá trình chống ẩm (DPC) được bắc cầu. Điều này có thể xảy ra khi mặt đất bên ngoài được nâng lên trên DPC, hoặc khi có các kết cấu xây giao nhau như tiếp giáp với các bức tường vườn. Một trong những vấn đề phổ biến hơn là các mảnh vỡ trong hốc tường hoặc khoảng trống sàn phụ.

Các mảnh vụn có thể tích tụ trong khoang trong giai đoạn xây dựng hoặc khi sử dụng vật liệu cách nhiệt tường khoang. Điều này có thể gây ra sự cố khi các mảnh vụn trong khoang làm cầu nối với DPC, cho phép nước đi qua thành bên trong.

Cách duy nhất để giải quyết điều này là làm sạch hốc tường. Điều này sẽ liên quan đến việc loại bỏ một số viên gạch để có quyền truy cập vào khoang. Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi thực hiện nhiệm vụ này.

Tường chống ẩm bên dưới mặt đất

Để biết thông tin về tường chống ẩm bên dưới mặt đất, cụ thể là tường chống ẩm bên trong tầng hầm và tường móng chống thấm, hãy xem Hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về Chuyển đổi tầng hầm .

Để biết thông tin về cách chống ẩm cho tường tầng hầm bên ngoài, hãy đọc Cách Hướng dẫn Chống thấm Bên ngoài của chúng tôi .

Ngăn tường ẩm ướt

Với những bước nhỏ sau, bạn có thể bắt đầu giảm nguy cơ ẩm ướt trong nhà:

Ngưng tụ - đảm bảo thông gió tốt và giảm thiểu tạo độ ẩm bên trong

Bảo trì tốt ngoài trời cho tài sản của bạn

Theo dõi thảm thực vật bên ngoài để giảm nguy cơ nó làm hỏng khối xây và kết cấu

Không trồng các loại cây lớn gần nhà vì rễ có thể làm hỏng nền hoặc các lớp chống ẩm

Tăng ẩm - đảm bảo mặt đất bên ngoài thấp hơn mức DPC 150mm

Kiểm tra cửa sổ và cửa ra vào xem có bị lỗi niêm phong không

Giải pháp chống tường ẩm tốt nhất

 Công ty TNHH phát triển CN và vật liệu XD AHA Việt Nam
Địa chỉ: Số 173, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
 Hotline:096 209 5533 - 096 208 5533

Xem thêm